Home > Âm nhạc, Nhạc nhẹ > Nhạc nhẹ – số 3 – Tác phẩm cho Nhạc Nhẹ

Nhạc nhẹ – số 3 – Tác phẩm cho Nhạc Nhẹ

Qua thời gian, Nhạc Nhẹ bao gồm những yếu tố có tính liên kết trộn lẫn với nhau đó là giàu tính giai điệu và tính trữ tình một cách phù hợp cho ý chính của tác phẩm rồi được kết hợp với phần pizzicato vui vẻ và sự dạt dào của dàn nhạc dây, cộng với tính chất mới lạ một cách khôn khéo, kỹ thuật phối khí, phối âm có pha pha chất jazz một cách tinh tế.

Nền tảng của Nhạc Nhẹ được tạo ra do những nhạc sĩ sáng tác ra bản nhạc gốc. Nhưng cũng bao gồm cả những tác phẩm của nhạc sĩ phối khí đã sử dụng những giai điệu từ những nguồn gốc khác nhau và cấu trúc lại trong khung của Nhạc Nhẹ. Những nhạc sĩ phối khí này đã thêm vào ngành những thủ pháp của họ về viết phần đệm, làm mới hòa thanh cùng với kỹ thuật phối khí dàn nhạc. Bất kỳ giai điệu ở bất kỳ tempo nào cũng có thể sử dụng được nếu nhạc sĩ phối khí có ý tưởng.

Nhưng kết quả chung của phong cách nhạc nhẹ là tài năng, đó là những nghệ sĩ được đào tạo biểu diễn trong một dàn hòa tấu đông người hoặc ít người. Những nhạc sĩ sáng tác và nhạc sĩ phối khí áp dụng kỹ thuật từ rất nhiều phong cách âm nhạc khác nhau để tạo ra những bản nhạc trong khuôn khổ dễ thưởng thức nhất. Từ 1935 đến 1965 những bản nhạc theo phong cách này được phổ biến rộng rãi đã phục vụ cho nhu cầu âm nhạc ít “ra rời thực tế” hơn (gần với quần chúng) và phục vụ cho nhu cầu  thưởng thức âm nhạc có chất lượng của không ít công chúng.

 

(Dịch từ wikipedia.org : bài viết Light Music)

Tiếp theo –> Nhạc nhẹ – số 4 – Sự ảnh hưởngSailing by (Ronald Binge).
Ronald Binge (15 tháng 7 năm 1910, Derby – 6 tháng 9 năm 1979, Ringwood, Hampshire) nhạc sĩ sáng tác và phối khí dòng nhạc nhẹ người Anh. Ông sáng tạo ra kỹ thuật tạo vang dàn dây.
Bản nhạc này tối nào cũng phát trên Đài BBC 4 trong chương trình dự báo thời tiết.
Chúng ta đang thưởng thức Dàn nhạc của Đài BBC (The BBC Concert Orchestra) dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng John Wilson.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: